Hotline : 0904 683 036

Bí quyết phỏng vấn visa du học New Zealand thành công!

Trên thực tế không phải tất cả mọi người xin visa du học đều bị lãnh sự phỏng vấn. Chỉ khi hồ sơ của bạn chưa đủ tiêu chuẩn hoặc đen hơn là  lãnh sự quán muốn tìm hiểu xác minh một số thông tin thì bạn mới được thư gọi đi phỏng vấn. Nhưng cũng đừng quá căng thẳng dưới đây là bí quyết phỏng vấn visa du học New Zealand thành công!

Phỏng vấn này thường diễn ra từ 1 đến 2 tuần sau khi học sinh sinh viên hoàn thành việc khám sức khỏe New Zealand, qua điện thoại và kéo dài từ 15-30 phút hoặc hơn thế nữa ( tùy vào lượng thông tin mà lãnh sự muốn tìm hiểu). Cuộc phỏng vấn này sẽ không được báo trước ngày giờ cụ thể. Vì thế hãy luôn mở điện thoại và luôn trong tâm thế chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc phỏng vấn visa.

Thời gian để lãnh sự xét duyệt hồ sơ du học New Zealand cho sinh viên Việt Nam là khoảng 20- 25 ngày, có thể lâu hơn phụ thuộc vào chất lượng hồ sơ. Nếu thông tin chưa được rõ ràng lãnh sự sẽ yêu cầu bạn phải trải qua phỏng vấn visa.

Kết quả hình ảnh cho trượt visa newzealand

Hai nguyên nhân cụ thể đó là :

1.Hồ sơ chứng minh tài chính chưa được rõ ràng

Hồ sơ chứng minh tài chính là bước bắt buộc để hoàn thiện hồ sơ xin thị thực sinh viên. Theo quy định của sở di trú New Zealand , hồ sơ chứng minh tài chính là bằng chứng chứng minh gia đình hoặc bản thân có đủ khả năng chi trả học phí khi theo học tại New Zealand cũng như các khoản chi phí trong 12 tháng đầu của khóa học hoặc toàn khóa học.

Bạn và gia đình cũng phải chứng minh nguồn gốc số tiền đó là hợp pháp, đúng quy định, nguồn tài chính phải ổn định liên tục để hỗ trợ cho toàn bộ khóa học. Bạn có thể chứng minh tài chính bằng thu nhập( của bản thân hoặc của người bảo lãnh tài chính), sổ tiết kiệm hoặc các tài sản hiện hữu khác ( nhà đất, xe cộ, cổ phiếu,..).

Nếu hồ sơ chứng minh tài chính chưa được rõ ràng lãnh sự sẽ yêu cầu phỏng vấn để làm rõ thông tin hoặc họ có thể từ chối cấp visa cho bạn nếu câu trả lời không thuyết phục.

2. Nghi ngờ động cơ đi du học

New Zealand là vùng đất đắc địa cho du học vì ở đây có chính sách đãi ngộ vô cùng tốt cho sinh viên quốc tế. Bạn được phép làm thêm trung bình 20h mỗi tuần trong thời gian học và làm full- time trong các dịp lễ. Theo luật mới về visa của New Zealand, sinh viên quốc tế được phép ở lại làm việc 3 năm , cơ hội sinh sống lâu dài và định cư rộng mở. Tuy nhiên điều này cũng đồng nghĩa với việc hồ sơ visa có thể bị xét duyệt nghiêm ngặt để loại bỏ nguy cơ sinh viên mượn danh nghĩa đi du học để sinh sống làm việc bất hợp pháp ở đây.

Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa du học New Zealand

Kết quả hình ảnh cho phỏng vấn visa newzealand

Trên thực tế,  thì không có form câu hỏi cho sinh viên chuẩn bị. Có một số câu bạn cần lưu ý như sau:

-Tại sao bạn chọn du học New Zealand mà không phải quốc gia nào khác?

– Lý do bạn chọn khóa học này ở New Zealand ?

– Bạn cho biết thông tin về khóa học và trường mình chọn?

– Ngành học trước của bạn là gì có liên quan với ngành bạn sẽ học sắp tới tại New Zealand không?

– Bạn sẽ học ở New Zealand trong bao lâu?

– Ai sẽ là người bảo trợ tài chính/ chi phí du học New Zealand  cho bạn? Như thế nào

–  Bạn có người thân ở bên New Zealand hay không?

– Bạn sẽ ở đâu khi sang New Zealand ?

– Bạn đã mua bảo hiểm y tế du học sinh chưa?

– Dự định của bạn sau khi hoàn thành xong khóa học là gì?

– Bạn có dự định ở lại New Zealand  làm việc không?

– Bạn muốn là ai trong vài năm tới?

– Bạn có dự định làm thêm khi du học ở New Zealand không?

Cần lưu ý những gì để có phỏng vấn thành công

Kết quả hình ảnh cho visa newzealand

Một điều lưu ý quan trọng nhất là luôn bình tĩnh tự tin. Hãy trả lời thật rành mạch rõ ràng điều đó sẽ là bí quyết thành công lớn nhất.

 Trên đây là bí quyết phỏng vấn visa du học New Zealand thành công! Mong rằng với những thông tin hữu ích trên bạn sẽ có thể tự tin xuất sắc để pass phỏng vấn visa du học New Zealand.

Xem thêm:>>>>11 hoạt động vào mùa đông mà du học sinh quốc tế nên thử tại NewZealand

Chia sẻ hay ho của du học sinh Việt về mùa đông tại xứ sở Kiwi

Trải nghiệm 7 ngày liền khám phá quốc đảo New Zealand

Ăn uống và giải trí tại New Zealand như thế nào là hợp lý?

Nếu có nhu cầu cho dịch vụ Visa du lịch-du học-thăm thân-công tác, bạn có thể liên hệ dịch vụ làm visa uy tín TẠI ĐÂY.

Hãy liên hệ trực tiếp MEGAVISA qua hotline 0904 683 036 để được tư vấn chi tiết.

 

 

 

 

 

 

 

 

Gửi phản hồi

Đăng ký tư vấn

liên hệ megavisa

Văn phòng đại diện

Văn Phòng Hà Nội : Tầng 9, tòa nhà Phan Anh, 27 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 024 39 72 71 00
Văn Phòng Hồ Chí Minh : Lầu 1 Tòa nhà Winhome, số 152 Bùi Đình Túy, p. 12, q. Bình Thạnh, Tp. HCM
Điện thoại: 028 73 06 06 96

Thông tin liên lạc

0904 683 036

info@megastudy.edu.vn