Hotline : 0904 683 036

Có rất nhiều sự lựa chọn cho du khách khi đến Pháp:

  • Taxi là phương tiện phổ biến. Tuy nhiên, dịch vụ này khá đắt. Nếu muốn di chuyển bằng ô tô, bạn nên tận dụng xe đưa đón của khách sạn.
  • Bạn nên chọn các phương tiện công cộng như tàu điện ngầm hoặc xe bus, rất rẻ và thuận tiện.
  • Một cách thú vị hơn bạn có thể thử là thuê xe đạp. Pháp có đường dành riêng cho xe đạp, nên bạn có thể tha hồ tận hưởng cảnh đẹp nước Pháp thơ mộng khi đạp xe. 

Không.

Theo quy định của ĐSQ Pháp, đương đơn xin visa Pháp phải đến ĐSQ nộp hồ sơ, chụp ảnh, lấy dấu vân tay..

Nếu bạn bị từ chối visa Pháp, hộ chiếu của bạn sẽ được trả về cùng một dấu đỏ (dấu từ chối) và đi kèm với mảnh giấy ghi rõ lí do. 

>> Bạn chắc chắn được biết lí do bị từ chối visa.

Bạn có thể nộp lại hồ sơ xin Visa ngay lập tức, không cần chờ đợi. Tuy nhiên, hãy chú ý khắc phục lí do bị từ chối visa mà ĐSQ Pháp đã nêu nhé.

Có.

Đại sứ quán sẽ trả hồ sơ theo đường bưu điện nếu bạn yêu cầu. Tuy nhiên, bạn cần thanh toán phí chuyển là 100.000 VNĐ/ 1 lần.

Không.

Theo quy định của Liên minh châu Âu EU, bạn phải xin visa ở nước mà bạn có thời gian lưu trú dài nhất trong lịch trình. 

Vì vậy, nếu bạn không hề có Pháp trong lịch trình thì không thể xin visa Pháp được.

Không.

Bạn cần phân biệt khối Schengenkhối EU. 

Khối Schengen là khối về quyết định đi lại chung. Pháp một trong các nước thuộc khối Schengen. Vì vậy khi có visa Pháp, bạn được phép di chuyển tại các nước thuộc khối Schengen (không phải tất cả các nước tại EU).

Các nước thuộc khối Schengen: Austria, Belgium, Czech Republic, Denmark, Estonia, Finland, France, Germany, Greece, Hungary, Iceland, Italy, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Malta, Netherlands, Norway, Poland, Portugal, Slovakia, Slovenia, Spain, Sweden, Switzerland, Liechtenstein.

Có thể.

Tuy nhiên, MEGAVISA không khuyến khích bạn làm như vậy. 

Pháp là một nước cởi mở về du lịch nên có thể họ sẽ chấp nhận visa Schengen của bạn. Nhưng đã có nhiều trường hợp nhập cảnh vào Đức (hoặc một số nước khác) và bị trục xuất khỏi châu Âu. Vì vậy, hãy nhập cảnh đúng nước bạn đã xin visa Schengen để không rơi vào trường hợp đáng tiếc khi đã bay sang đến châu Âu nhé. 

Không.

Phòng thị thực ĐSQ Pháp chỉ trả lời tình hình xử lý hồ sơ cho chính đương đơn xin visa Pháp mà thôi.

Không.

Bạn có thể giữ lại hộ chiếu của mình để đi lại hoặc phục vụ mục đích cá nhân.

Nhưng hãy đưa hộ chiếu của bạn cho ĐSQ Pháp sớm nhất có thể. Vì nếu bạn được cấp Visa, ĐSQ Pháp cần hộ chiếu để dán thị thực.

Nếu lịch hẹn phỏng vấn visa Pháp vào hôm đó đã kín. Bạn buộc phải đăng kí cuộc hẹn vào một ngày khác. Bạn cũng cần chắc chắn lịch hẹn cách ngày khởi hành ít nhất 15 ngày. Bởi ĐSQ Pháp đã nêu rõ: các cuộc hẹn dưới 15 ngày không chắc được đảm bảo.

Nếu dự định khởi hành trong vòng 15 ngày sau ngày này, bạn nên dời ngày khởi hành (đổi vé máy bay, book lại phòng khách sạn... để không mất thêm chi phí không đáng có).

.

Tất cả các đương đơn xin visa Pháp đều bắt buộc phải có mặt khi nộp hồ sơ tại ĐSQ.

Không. 

ĐSQ Pháp chỉ tiếp nhận hồ sơ trực tiếp tại ĐSQ Pháp Hà Nội, Tổng Lãnh sự quán Pháp TP. HCM hoặc các các Trung tâm TLScontact (Hà Nội/ TP.HCM).

Địa chỉ:

- ĐSQ Pháp Hà Nội: 57 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam.

- Trung tâm TLScontact Hà Nội: Tòa nhà Capital Tower, Tầng 17, Đường Trần Hưng Đạo, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

- Trung tâm TLScontact TP.HCM: Vincom Center, Tầng 12A, 72 Lê Thánh Tôn & 45 Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

- Tổng Lãnh sự quán TP.HCM: 27 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM, VIệt Nam.

Đối với thị thực Schengen (Pháp thuộc khối Schengen) các quyết định cấp hay từ chối cấp thi thực được giải quyết trong 15 ngày. Ngoại trừ trường hợp đặc biệt.

Một số loại thị thực cần thời gian xử lý ngắn hơn hay lâu hơn (một tháng thậm chí nhiều tháng).

, trong trường hợp ĐSQ Pháp yêu cầu bạn cung cấp thêm các giấy tờ bổ trợ.

Tuy nhiên, nếu hồ sơ của bạn thiếu các giấy tờ bắt buộc (theo quy định) thì khả năng cao hồ sơ của bạn không có kết quả.

Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa Pháp sớm nhất là 3 thángtrễ nhất là 15 ngày trước ngày dự định đi.

Ở Pháp không chương trình đào tạo sư phạm Anh. Bạn có thể lựa chọn các ngành đào tạo có liên quan đế chuyên ngành hiện tại như: tiếng Anh ứng dụng hoặc khoa học giáo dục.

Nếu nộp hồ sơ thông qua Campus France, hạn nộp hồ sơ học đại học là 22/01 và học thạc sĩ là 31/03 nhé.

Nếu bạn không thông qua Campus France, hạn nộp hồ sơ sẽ tùy theo từng trường bạn chọn.

Sau khi đóng hồ sơ, bạn sẽ nộp tiền phỏng vấn và đặt lịch hẹn phỏng vấn trước ngày 28/02 đối với bậc cử nhân và trước ngày 31/05 đối với bậc thạc sỹ. Các trường hợp làm hồ sơ ngoài Campus France sẽ phỏng vấn trước 30/08. 

Pháp chính là thiên đường mua sắm cho các tín đồ thời trang. Tuy nhiên, đi giữa bạt ngàn như vậy thật dễ bị choáng ngợp.

Nếu muốn thực sự khám phá sự xa hoa, lộng lẫy đầy phong phú của nước Pháp, bạn nên ghé thăm các trung tâm mua sắm sau:

Trung tâm mua sắm Monoprix

Siêu thị Galerie Lafayette Haussmann

La Vallee Village

Lệ phí xin Visa Pháp được quy định như sau:

Trên 12 tuổi: 60 Euro.

Trẻ em từ 6 đến  12 tuổi: 35 Euro.

Đơn xin thị thực của thân nhân trong gia đình riêng (vợ chồng, con vị thành niên) của công dân Đức và của công dân Liên minh (Liên minh châu Âu EU/Khu vực kinh tế châu Âu EWR) cũng như của trẻ em dưới 6 tuổi được miễn lệ phí xét duyệt.

Lưu ý: Số tiền này được nộp bằng VNĐ, quy đổi theo tỷ giá hiện hành và nộp trực tiếp cho người thu hồ sơ. Trong trường hợp bị từ chối cấp visa, lệ phí không được hoàn trả.

Nếu bạn mua với số lượng ít (dưới 2 chai) thì sẽ được hoàn thuế, nhưng nếu mua nhiều hơn thì được tính vào mua về Việt Nam để kinh doanh, do đó vẫn sẽ bị đánh thuế.

Có một cách là bạn có thể vào trong khu vực Duty Free Shop ở bên trong sân bay và mua về thỏa thích mà không sợ bị mất đồng thuế nào.

Đại sứ quán Pháp không cung cấp thông tin này vì lý do nội bộ. Theo kinh nghiệm của Megavisa, tỷ lệ trượt visa Pháp lần 2 khoảng 60 – 70% nếu hồ sơ của bạn không được chuẩn bị kĩ và không có sự khác biệt với lần đầu.

Để được tư vấn chi tiết thêm, quý khách vui lòng liên hệ MEGAVISA qua hotline: 0904 683 036

Không. Đương đơn phải có mặt tại TLScontacts để nộp, chụp ảnh trực tiếp và lấy vân tay.

Bạn sẽ nộp lệ phí visa Pháp bằng tiền VNĐ, được quy đổi theo tỷ giá hiện hành và nộp trực tiếp cho nhân viên thu hồ sơ.

Đăng ký tư vấn

liên hệ megavisa

Văn phòng đại diện

Văn Phòng Hà Nội : Tầng 9, tòa nhà Phan Anh, 27 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 024 39 72 71 00
Văn Phòng Hồ Chí Minh : Lầu 1 Tòa nhà Winhome, số 152 Bùi Đình Túy, p. 12, q. Bình Thạnh, Tp. HCM
Điện thoại: 028 73 06 06 96

Thông tin liên lạc

0904 683 036

info@megastudy.edu.vn