Hotline : 0904 683 036

Bạn không thể sửa đổi thông tin trên đơn DS-160 đã nộp.

Để sửa thông tin, vui lòng điền và nộp lại đơn DS-160 mới. Sau khi hoàn tất mẫu đơn DS-160 mới, bạn cần truy cập vào tài khoản ustraveldocs để cập nhật mã vạch trên mẫu đơn DS-160 mới cho cuộc hẹn phỏng vấn của mình ít nhất 3 ngày trước ngày phỏng vấn và in Giấy xác nhận cuộc hẹn phỏng vấn đã được cập nhật.

Có thể. Bạn có thể nộp đơn xin Visa Mỹ không định cư tại bất kỳ Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Mỹ nào (tại bất kì quốc gia nào).

Tuy nhiên, khi xin Visa Mỹ tại nước ngoài (không phải nơi cư trú), bạn cần lưu ý đến rào cản ngôn ngữ và văn hóa, vì viên Lãnh sự có thể không hiểu rõ hoàn cảnh sống tại nơi cư trú của bạn.

Thời lượng cuộc phỏng vấn không ảnh hưởng đến tỷ lệ đỗ Visa Mỹ của bạn.

Thời lượng phỏng vấn ngắn là do:

  • Trong một ngày làm việc thông thường, một viên chức Lãnh sự có thể phải phỏng vấn 100 người hoặc nhiều hơn. Do đó thời lượng phỏng vấn mỗi người chỉ một vài phút.
  • Mẫu đơn xin Visa Mỹ của bạn đã được điền đầy đủ, đã bao gồm hầu hết các thông tin cần thiết để xem xét cấp Visa Mỹ. Vì vậy, viên chức Lãnh sự chỉ xem xét các giấy tờ bổ sung khi cần làm sáng tỏ hơn nữa hoàn cảnh của đương đơn.

Không. Luật pháp Mỹ yêu cầu mỗi đương đơn phải tự chứng minh điều kiện được cấp Visa Mỹ của mình.

Bạn có thể sử dụng tiếng Việt hoặc tiếng Anh khi phỏng vấn Visa Mỹ.

Nếu bạn có khả năng tiếng Anh và lựa chọn tiếng Anh làm ngôn ngữ phỏng vấn thì hãy chuẩn bị thật kỹ để thể hiện tốt trước các viên chức Lãnh sự.

- Nếu Visa Mỹ của bạn được duyệt, Bưu Điện Việt Nam sẽ chuyển lại hộ chiếu tới địa chỉ mà bạn đã đăng ký. Bạn có thể thay đổi địa chỉ nhận Visa Mỹ cho đến trước ngày phỏng vấn.

- Thông thường bạn sẽ nhận được Visa Mỹ trong vòng 1-2 ngày đối với các địa chỉ trong nội thành và 3-5 ngày đối với các địa chỉ ở ngoại thành.

- Bạn không phải đóng thêm phí chuyển phát Visa Mỹ.

Nếu bạn cần đi gấp mà không còn lịch hẹn trống phù hợp, bạn có thể gửi yêu cầu xin phỏng vấn sớm với ĐSQ.

Tuy nhiên, trước khi gửi yêu cầu, vui lòng đặt cuộc hẹn phỏng vấn sớm nhất có thể trên hệ thống.

Không. Lệ phí Visa Mỹ không được hoàn trả và cũng không chuyển sang cho người khác được. Tuy nhiên, bạn có thể đặt lịch hẹn phỏng vấn xin Visa Mỹ trong vòng một năm kể từ ngày thanh toán lệ phí.

Không.

Ngày hẹn phỏng vấn xin cấp Visa Mỹ chỉ có giá trị cho bản thân đương đơn xin Visa Mỹ và không thể chuyển sang cho người khác.

Bạn không cần xin lại Visa Mỹ mới. Chỉ cần mang theo hộ chiếu cũ và hộ chiếu mới khi nhập cảnh vào Mỹ.

Bạn có thể hủy lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ. 

Bạn chỉ cần thay đổi ngày phỏng vấn của mình qua hệ thống đặt lịch hẹn phỏng vấn tại trang web của Đại sứ quán Mỹ. Hãy in giấy xác nhận ngày hẹn mới.

Bạn không cần phải liên hệ với Phòng lãnh sự, Đại sứ quán Mỹ.

Lưu ý:

- Theo quy định, nếu bạn tiếp tục hủy hẹn lần 2, bạn sẽ phải chờ 90 ngày sau mới có thể đặt cuộc hẹn mới.

- Phí xin visa của bạn chỉ có hiệu lực trong 1 năm. Nếu trong 1 năm từ thời điểm thanh toán bạn vẫn chưa đến phỏng vấn, bạn sẽ bị mất khoản phí đó.

 

 

Có. Hầu hết đương đơn xin visa Mỹ đều cần phải tham gia phỏng vấn. Chỉ có một vài trường hợp ngoại lệ đối với yêu cầu phỏng vấn.

Những đương đơn sau thường không phải có mặt trực tiếp:

  • Đương đơn xin visa A-1, A-2 (khách viên chức thực hiện công việc chính phủ trung ương).

  • Đương đơn xin visa C-2, C-3 (viên chức chính phủ trung ương quá cảnh để thực hiện công việc của chính phủ trung ương).

  • Đương đơn xin visa G-1, G-2, G-3, G-4 (viên chức chính phủ trung ương đi lại liên quan đến một tổ chức quốc tế hoặc nhân viên của một tổ chức quốc tế).

 

 

Mặc dù hiện nay, cơ quan xét duyệt hồ sơ xin visa Mỹ không đưa ra bất kỳ một quy tắc chung nào về những hồ sơ được xét cấp visa Mỹ hay những hồ sơ nên bị đánh trượt visa Mỹ. Tuy nhiên, tùy theo độ tuổi mà lãnh sự quán Mỹ sẽ xem xét những yếu tố khác nhau.

Với những du khách trung niên, lớn tuổi, người về hưu,... điều kiện xét cấp visa Mỹ khá "thoáng": những yếu tố về tài chính, hộ chiếu, lịch sử du lịch,... thường không quá khắt khe. Không hiếm trường hợp du khách chỉ mới đi du lịch đến những nước Đông Nam Á vẫn được lãnh sự quán đồng ý cấp visa Mỹ.

Còn đối với những du khách còn trẻ, độc thân và không có việc làm ổn định, khả năng đạt visa thường rất khó khăn. Bởi lẽ, điều quan trọng nhất khi xin visa du lịch Mỹ là du khách phải thuyết phục Lãnh sự quán rằng mục đích đến Mỹ chỉ để du lịch và sẽ trở về Việt Nam trong thời gian cho phép. Do đó, việc du khách có gia đình, vợ chồng, con cái tại Việt Nam, có việc làm ổn định với mức thu nhập cao... phần nào chứng tỏ du khách có mối ràng buộc vững chắc và sẽ trở về Việt Nam sau khi kết thúc chuyến đi, không có ý định ở lại Mỹ vì mục đích lao động hoặc kết hôn.

Tuy nhiên, một quyển hộ chiếu "đẹp" - từng đi du lịch và trở về đúng hạn ở những nước phát triển như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu, Úc,... sẽ là bằng chứng có sức thuyết phục cao đối với Lãnh sự quán. Du khách nên đi ít nhất 2 nước thuộc nhóm nước phát triển như trên để nâng cao khả năng đậu visa Mỹ.

 

 

Khi bạn đang không sẵn sàng để gửi hộ chiếu đi xin gia hạn visa,bạn nên đợi đến khi bạn trở về sau chuyến đi để gửi hồ sơ xin gia hạn Visa của mình.

-Ảnh phải là hình vuông, kích thước tối thiểu là 5*5cm và nền trắng

-Ảnh phải được chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.

  • Chuẩn bị một bộ hồ sơ gia hạn visa Mỹ hoàn hảo.
  • Ảnh thẻ đúng tiêu chuẩn và có chất lượng cao.
  • In giấy tờ bằng giấy máy in laze để có mã số rõ ràng.
  • Trường hợp nếu bạn có một số thị thực Mỹ trong nhiều passport cũ khác nhau, bạn chỉ cần nộp thị thực trước gần đây nhất. 
  • Chứng mình rằng bạn đã thanh toán phí, nhớ kèm giấy xác nhận gia hạn Visa vào hồ sơ.

Chương trình gia hạn visa qua đường bưu điện giúp bạn có thể gia hạn visa mà không phải đến tận nơi để phỏng vấn. (Lưu ý: Phòng lãnh sự có quyền yêu cầu đương đơn đến phỏng vấn để xác nhận việc đương đơn đó có đủ điều kiện có visa vào Hoa Kỳ).

Hầu hết các đơn xin visa đều được xử lý và gửi trả lại trong vòng 6-8 ngày làm việc.

Phí xin visa bao gồm phí dịch vụ chuyển phát an toàn, cho phép hộ chiếu của bạn được gửi tới Phòng lãnh sự và gửi trả lại bạn.

Nhiều người cho rằng việc gia hạn visa sẽ không bị trượt vì bạn đã xin được rồi, giờ hết hạn thì xin gia hạn mà thôi. Nhưng thực tế đã có rất nhiều trường hợp trượt gia hạn visa. Nguyên nhân dẫn đến việc trượt gia hạn Visa Mỹ cũng như trượt visa. Do bạn cung cấp những thông tin không trùng khớp và chính xác, thiếu tính trung thực, không đáp ứng được yêu cầu.

Khi xin gia hạn Visa Mỹ bạn cần đáp ứng một số yêu cầu sau:

-Bạn vẫn tiếp tục xin cùng loại Visa đã được cấp trước đó.

-Bạn đang song và là công dân của nước Việt Nam.

-Visa cũ hết hạn không quá 12 tháng.

-Bạn không bị từ chối trong lần phỏng vấn visa gần nhất.

-Lần xin visa trước đây bạn phải đủ 14 tuổi thì mới đưược xin gia hạn Visa.

Đáp ứng được hết những yêu cầu nêu trên, bạn sẽ được phép xin gia hạn và không giới hạn số lần gia hạn Visa Mỹ.

Có 3 loại visa du học Mỹ:

-Visa du học loại F: Dành cho học sinh, sinh viên du học tại các trường phổ thông, cao đẳng và đại học. Đây là loại visa du học Mỹ phổ biến nhất.

-Visa loại M: Dành cho những người tham dự các khóa tập huấn về kỹ thuật. Loại này ít thông dung hơn với sinh viên Việt Nam.

-Visa loại J: Đây là loại visa dành cho các chương trình trao đổi về văn hóa và giáo dục giúp sinh viên Việt Nam tìm hiểu về nước Mỹ.

Khi tới phỏng vấn lãnh sự quán đã lưu thông tin của các bạn vào hệ thống. Vì vậy cuộc phỏng vấn thường diễn ra rất nhanh, chỉ khoảng 5-10 phút. Lãnh sự quán đã có một số thông tin cơ bản về bạn và họ sẽ dành thời gian cho phỏng vấn mục đích sang Mỹ và các vấn đề khác.

Sự ràng buộc là những khía cạnh khác nhau trong cuộc sống ràng buộc bạn với đất nước của bạn. Sự ràng buộc chặt chẽ khác nhau theo từng quốc gia, thành phố và giữa người này với người khác, nhưng có thể đưa ra một số ví dụ như:

- Công việc;

- Gia đình; và/hoặc

- Mối quan hệ với gia đình và bạn bè.

Trong khi tiến hành phỏng vấn visa, viên chức lãnh sự sẽ xem xét từng đơn xin visa và cân nhắc trường hợp, kế hoạch chuyến đi và nguồn tài chính của đương đơn cũng như các mối ràng buộc bên ngoài Hoa Kỳ đảm bảo việc đơn đương sẽ rời khỏi Hoa Kỳ sau chuyến đi tạm thời.

Cho dù du học sinh đã chuyển trường, du học sinh vẫn có thể tiếp tục vào Hoa Kỳ với thị thực du học hiện tại, với điều kiện thị thực này vẫn còn hiệu lực và đương đơn không được nghỉ học nhiều hơn 5 tháng. Tại cửa khẩu nhập cảnh Hoa Kỳ, đương đơn nên chuẩn bị sẵn mẫu đơn I-20 của trường mà đương đơn đang theo học để trình cho viên chức cửa khẩu.

 

Khi bạn vào Mỹ bằng thị thực du học, bạn sẽ được phép ở lại Mỹ trong suốt khoảng thời gian là sinh viên của trường. Điều này có nghĩa dù bạn đã hết hạn VISA du học Mỹ (thị thực du học (F1) đính kèm trong hộ chiếu đã hết hạn) thì chừng nào bạn vẫn còn tiếp tục việc học tập tại Mỹ và được trường chứng nhận bằng I-20 còn hạn thì bạn sẽ vẫn được hợp pháp lưu trú tại Mỹ. Thời gian bạn được phép ở lại Mỹ bằng thời gian bạn theo học hết khóa học ở trường

Ngược lại, nếu bạn đã hết hạn VISA du học tại Mỹ và cũng không theo học chương trình học nào thì sẽ bị yêu cầu trở về nước hoặc thậm chí cưỡng chế trục xuất nếu bạn cố tình nán lại.

Có ảnh hưởng hay không còn tùy thuộc vào hồ sơ của bạn trên thực tế.

       Nếu có người thân tại Mỹ bạn cần phải khai trung thực mối quan hệ này với đại sứ quán khi xin visa. Bạn cần chứng mình được dù có người thân ở Mỹ, bạn và gia đình vẫn hoàn toàn lo được các khoản chi phí cho quá trình học tập, kế hoạch học tập của bạn phải hết sức rõ ràng và phù hợp với năng lực của bản thân, bạn phải trình bày được ý định quay trở về Việt Nam như: Có một kế hoạch nghề nghiệp rõ ràng trong tương lai hoặc các mối gắn kết với gia đình tại Việt Nam rất lớn…

       Mối gắn kết với gia đình tại Việt Nam là các khía cạnh cuộc sống của bạn ràng buộc bạn với nơi mình cư trú, bao gồm: Các mối quan hệ gia đình, công việc và tài sản…Trong trường hợp bạn còn nhỏ tuổi chưa thể thiết lập được những ràng buộc nói trên, viên chức phỏng vấn sẽ xem xét trình độ học vấn, điểm số học tập, nghề nghiệp của cha mẹ và những kế hoạch dài hạn cũng như triển vọng của bạn ở Việt Nam.

 

Mẫu I-20 là giấy chứng nhận của trường đại học bạn xin nhập học gửi cho Sở Di trú Chính phủ Mỹ hoặc Tòa Lãnh sự Mỹ.

Nó chứng nhận một số sự kiện gồm cả sự kiện rằng bạn được công nhận là sinh viên của trường họ và đã được chấp thuận vào học cho đến cuối chương trình và sẽ theo học với tư cách toàn phần (full-time) mỗi khoá học hằng năm.

 => Mẫu I-20 là một đòi hỏi tất yếu và là một phần của hồ sơ xin Visa du học Mỹ. Mẫu I-20 phải đi cùng với visa. Nếu bạn chỉ có nó riêng rẽ một mình thì nó cũng chẳng có giá trị gì. Mẫu I-20 phải đi cùng với Mẫu Di trú I-94 khi bạn vào nước Mỹ.

 

Bạn có thể đến Mỹ ngay trước ngày cuối cùng có hiệu lực được ghi trên visa.

Nhân viên của Cơ quan Hải quan và Biên phòng sẽ quyết định thời gian bạn lưu trú tại Mỹ. Visa của bạn có thể hết hạn trong khi bạn đang ở Mỹ – chỉ cần đảm bảo rằng bạn không lưu trú quá thời gian được nhân viên cho phép.

 

 

 

“Công tác” nói chung không bao gồm các công việc sinh lợi nhuận, nhưng nó bao gồm hầu hết các hoạt động thương mại hợp pháp khác.

Nếu bạn được cấp visa công tác, bạn có thể đến Mỹ có để tiếp xúc với các hội viên thương mại, thương lượng, ký kết các hợp đồng, mua hàng hóa, giải quyết về tài sản, làm nhân chứng trong một phiên tòa, tham dự các hội nghị chuyên ngành hoặc thương mại, hay tiến hành các cuộc nghiên cứu độc lập.

 

Visa là điểu kiện cần cho phép đương đơn xin nhập cảnh vào Mỹ. Có sự khác nhau giữa thời gian hiệu lực của visa (dài nhất là một năm cho người Việt Nam) và thời gian được phép lưu lại Mỹ (mà có thể trong một vài ngày). Ngày hết hạn của visa là ngày cuối cùng mà bạn được phép vào Mỹ. Khi nhập cảnh, các viên chức Bộ An ninh nội địa (DHS) tại các cửa khẩu, không phải là viên chức lãnh sự, sẽ quyết định thời gian bạn được phép ở lại Mỹ để bạn hoàn thành mục đích của chuyến đi.

Nếu bạn muốn lưu trú ở Mỹ lâu hơn thời hạn được phép thì bạn phải gửi đơn yêu cầu xin gia hạn đến văn phòng Sở Di Trú Mỹ (USCIS). Các hình phạt sẽ được áp dụng nếu bạn lưu lại Mỹ quá thời hạn cho phép. Ngay cả việc “ở quá hạn” một ngày cũng có thể ảnh hưởng rất xấu đến cơ hội được cấp visa trong những lần sau của bạn.

 

Chưa có dữ liệu

Chưa có dữ liệu

Đăng ký tư vấn

liên hệ megavisa

Văn phòng đại diện

Văn Phòng Hà Nội : Tầng 9, tòa nhà Phan Anh, 27 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 024 39 72 71 00
Văn Phòng Hồ Chí Minh : Lầu 1 Tòa nhà Winhome, số 152 Bùi Đình Túy, p. 12, q. Bình Thạnh, Tp. HCM
Điện thoại: 028 73 06 06 96

Thông tin liên lạc

0904 683 036

info@megastudy.edu.vn