Hotline : 0904 683 036

Bạn có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Canada tại 2 địa chỉ sau:

Tại Hà Nội: Tầng 12A, Toà CMC, Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Tại TP. Hồ Chí Minh: Toà PDD, 162 Pasteur, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Ngoài cách đến nộp trực tiếp tại trung tâm như trên thì bạn cũng có thể nộp hồ sơ online qua hệ thống nộp đơn điện tử trực tuyến (E-Apps).

Có.

Bạn có thể chọn người đại diện nộp hồ sơ xin visa Canada cho bạn. 

Tuy nhiên, bạn cần bổ sung thêm mẫu đơn Sử dụng người đại diện (IMM 5476E)

Thời gian xét duyệt hồ sơ visa Canada trung bình là 42 - 60 ngày.

 

 

Có thể.

Đương đơn hoàn toàn có quyền được nộp hồ sơ mới xin cấp visa Canada ngay sau lần bị từ chối. Trừ trường hợp "Nếu trong thư từ chối bị tick vào mục cấm nộp hay tương tự".

Tuy nhiên, trong lần nộp sau, hồ sơ xin visa Canada cần được tối ưu để tăng sức thuyết phục ĐSQ, nếu không tỷ lệ bị từ chối visa là rất cao. 

 

Nếu hồ sơ bị từ chối bạn sẽ nhận được một lá thư nói rõ lý do bị từ chối, bạn có thể nộp đơn xin lần nữa. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng các thông tin hoặc hồ sơ bạn cung cấp phải “mới” hơn lần trước đó. Nếu không, hồ sơ xin thị thực của bạn sẽ bị từ chối lần nữa.

Theo điều luật về cung cấp thông tin cá nhân, các quan chức của Bộ Nhập Cư sẽ không thảo luận về hồ sơ với bất cứ người nào khác (trừ phi được phép từ chính người nộp đơn).

 

 

Đúng.

Tất cả sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng hay Đại học đều được ở lại Canada làm việc trong 3 năm, không phân biệt tỉnh bang.

Không.

Nếu chỉ tham dự một lớp 12 thì em chỉ nhận được chứng nhận hoàn thành lớp 12 chứ không nhận được bằng tốt nghiệp trung học phổ thông của tỉnh bang. Vì điều kiện nhận bằng là phải học ít nhất 2 năm trung học tại Canada.

>> Nhiều phụ huynh lo lắng rằng, chỉ với giấy chứng nhận này thì con em sẽ khó apply được vào Đại học. Nhưng trên thực tế, điều này không ảnh hưởng gì nếu như điểm GPA và điểm chứng chỉ tiếng Anh của các em đạt điều kiện mà trường Đại học (trường các em apply) đưa ra.

>> Trường hợp không có văn bằng tiếng anh thì các em có thể chọn hướng học tiếng anh trước khi vào khóa học chính thức.

Do đó, MEGAVISA thường khuyên quý phụ huynh nên cho các em sang học từ năm lớp 10 để các em có bước chuẩn bị thật tốt vào Đại học.

Ngay sau khi có điểm số HK1 của lớp hiện tại em đang học, phụ huynh nên xúc tiến làm hồ sơ xin thư nhập học cho con học tiếp cấp lớp tiếp theo.

Về nguyên tắc mình sẽ xin lên lớp 11 cho đúng độ tuổi và trình độ. Tuy nhiên, trường Canada sẽ xem xét học bạ và sẽ là người quyết định cuối cùng em được tham dự lớp 11 hay phải học lại lớp 10.

Điều này tùy thuộc vào từng trường và bậc học.

Bậc trung học đòi hỏi các bạn phải đóng hết học phí của 1 năm đầu tiên trước khi có thư chấp nhận học chính thức.

Bậc Cao Đẳng và Đại học yêu cầu đặc cọc phí cho khóa tiếng Anh hoặc 1 học kỳ của khóa chính thức. Ngoài ra có những trường học không yêu cầu đặt cọc.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin du học Canada TẠI ĐÂY.

Trung học phổ thông (cấp 3) là bậc học lý tưởng nhất để quý phụ huynh cân nhắc cho con em mình du học.

Vì độ tuổi này thích nghi với môi trường mới rất nhanh và thuận lợi, bên cạnh đó chương trình học trung học tại Canada tập trung vào hướng nghiệp để các em dễ dàng chọn lựa ngành học và trường học phù hợp nhất với mình sau bậc trung học.

Hơn nữa, học cấp 3 tại Canada sẽ là tiền đề tốt để học đại học hiệu quả.

Sinh viên bậc Cao đẳng, Đại học thể làm việc trong hoặc ngoài trường trong thời gian học khóa chính thức với thời gian là 20h/tuần

Tuy nhiên mục đích chính của việc du học là đạt được kết quả cao trong học tập nên các bạn nên cân nhắc kỹ để công việc làm thêm không ảnh hưởng đến việc học của mình.

Học sinh bậc trung học không được phép đi làm

Học phí các trường Công lập hay Tư thục tại Canada không quá cao. Học phí tại các trường Trung Học khoảng 13,000 CAD/năm (thời điểm tháng 12/2011).

Học phí các trường Cao Đẳng vào khoảng 11,000 – 12,000 CAD/năm, Đại Học 13,000 - 18,000 CAD/năm

Học phí có thể thay đổi theo từng thời điểm.

Có.

Canada luôn chào đón tất cả HS-SV trên toàn thế giới, kể cả các học sinh nhỏ tuổi.

Tuy nhiên, với học sinh dưới 12 tuổi, bố mẹ nên chuẩn bị tâm lí nhiều hơn cho các bé. Tốt nhất nên có người quen ở Canada có thể sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ các bé về ăn ở, học tập...

Tất nhiên. Bằng cấp của Canada luôn được xếp vào hàng top của thế giới.

Canada là quốc gia đứng đầu trong khối G7 (các nước phát triển nhất) về đầu tư cho Giáo dục, Xã hội. Chất lượng giáo dục của Canada rất cao, vì vậy các văn bằng, chứng chỉ, bằng cấp của Canada đều được công nhận trên toàn thế giới.

>> HS-SV tốt nghiệp tại Canada luôn dễ dàng trong việc học chuyển tiếp cũng như xin việc làm ở các quốc gia khác ngoài Canada.

Có thể. 

Điều này phụ thuộc vào trường mà bạn chọn ở Canada. Lời khuyên là bạn hãy nộp hết những gì mình đã học cho trường, viết thư hỏi trực tiếp trường và họ sẽ trả lời cho bạn là có thể transfer được hay không.

Theo lý thuyết thì đến khi bạn chuyển sang trường Canada thì bạn mới bắt đầu transfer credit (đóng phí).

 

Có.

Trong trường hợp xấu nhất, bạn không đạt được visa, trường sẽ bồi hoàn lại phần cọc phí bạn đã đóng trước đó (không bao gồm phí xét duyệt).

Bạn cần gửi cho trường: thư từ chối visa của ĐSQ, thư nhập học của bạn và thư yêu cầu bồi hoàn tiền phí.

Các trường thời sẽ gửi tiền lại cho bạn trong thời gian từ 1-1,5 tháng.

Một hồ sơ du học thông thường sẽ mất thời gian  5-6 tháng, kể từ thời gian xin thư nhập học đến khi đạt được visa.

Tuy nhiên đây chỉ là khoảng thời gian được ước lượng chung. Trên thực tế, có nhiều trường hợp mất ít hoặc nhiều thời gian hơn.

Để biết chính xác thời gian làm thủ tục visa đối với trường hợp của mình, bạn nên liên hệ với MEGAVISA để được đánh giá hồ sơ và tư vấn chi tiết.

Nếu bạn ở trong trường hợp này, bạn sẽ không đủ điều kiện để gia hạn Visa qua đường bưu điện. Muốn gia hạn visa, bạn cần phải đặt lịch hẹn và đến tận nơi phỏng vấn.

Không.

Nếu muốn tiếp tục du lịch Canada, bạn buộc phải làm thủ tục xin visa mới

Nhưng lần thứ 2 sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu trước đó bạn đã từng đặt chân đến Canada và không vi phạm gì.

  “Thư mời du lịch Canada” không phải loại giấy tờ bắt buộc khi làm hồ sơ xin visa đi Canada. Thư mời du lịch cũng không đảm bảo được 100% việc bạn được cấp visa. Tuy nhiên nó sẽ giúp nhân viên lãnh sự đánh giá hồ sơ của bạn kỹ hơn, xem xét xem bạn có đủ điều kiện được nhập cảnh vào Canada theo luật di trú hay không, cũng như gia tăng yếu tố tin cậy & tỷ lệ đậu cho hồ sơ của bạn.

 

 

 Bạn sẽ làm thủ tục xin visa đi du lịch Canada (visa tạm thời) tại Đại sứ quán Canada tại Hà Nội, số 31 Hùng Vương, điện thoại +84(4) 3734 5000 / +84 (4) 3823 5500 hoặc Lãnh sự quán Canada tại TP HCM, tầng 10 tòa nhà Metropolitan, số 235 Đường Đồng Khởi, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, điện thoại +84 (8) 3827 9899.

Sau khi nộp hồ sơ xin visa, bạn sẽ phải chờ khoảng 30 ngày để nhận visa.

 

 

(Tất cả các loại giấy tờ này đều phải được dịch công chứng sang tiếng Anh; nếu không phải giấy tờ gốc thì cần mang theo bản gốc khi đi nộp hồ sơ để nhân viên đối chiếu).

 - Bản gốc hộ chiếu, yêu cầu còn hạn tối thiểu 6 tháng (tính theo ngày khởi hành từ Việt Nam sang Canada), nếu có hộ chiếu cũ, bạn cũng phải mang theo. Lưu ý, hộ chiếu phải có đầy đủ thông tin (chữ ký, họ tên đầy đủ) và thông tin xác nhận nó là hộ chiếu thật theo quy định của pháp luật (thông qua dấu).

 - Bạn cần chuẩn bị 4 ảnh kích thước 4 x 6mm, phông nền màu trắng, mặt nhìn thẳng không đeo kính, diện tích mặt chiếm 80% ảnh, ảnh phải được chụp trong vòng 6 tháng trở lại thời điểm làm hồ sơ xin visa,

 - Chứng minh thư nhân dân.

 - Sổ hộ khẩu hoàn chỉnh (16 trang, nếu là bản sao, bạn phải sao cả các trang còn trống).

 - Giấy khai sinh.

- Nhóm giấy tờ xác định tình trạng hôn nhân của bạn:

 + Nếu bạn đã kết hôn, vợ/ chồng vẫn đang sống bình thường với nhau, bạn cần có giấy đăng ký kết hôn.

 + Nếu bạn còn độc thân, chưa kết hôn lần nào, bạn phải đến UBND phường để xin giấy xác nhận tình trạng này.

 + Nếu bạn đã kết hôn nhưng chồng hoặc vợ mất thì phải có giấy chứng tử.

 +Nếu bạn đã kết hôn nhưng đã ly hôn thì phải có giấy tờ chứng minh quyết định đồng ý cho ly hôn từ tòa án.

 - Nhóm giấy tờ chứng minh công việc hiện tại của bạn:

 + Nếu bạn đang làm quản lý, hoặc đang có một doanh nghiệp do mình làm chủ; bạn cần chuẩn bị giấy phép đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp và giấy tờ thứ 2 là tờ khai và giấy nộp thu thuế thu nhập doanh nghiệp trong khoảng thời gian từ 2 năm trở lại đây.

 + Nếu bạn đang làm nhân viên cho một cơ quan, bạn cần chuẩn bị đơn xin nghỉ phép, có xác nhận hợp pháp của cơ quan (khớp với thời gian bạn muốn lưu lại Canada). Trong nội dung đơn xin nghỉ phép phải có các thông tin sau: Chức vụ bạn đang đảm nhiệm tại cơ quan,  mức tiền lương/ tháng của bạn, thông tin về sổ bảo hiểm xã hội, hợp đồng lao động. 

 + Nếu bạn đang là học sinh, sinh viên; bạn cần các loại giấy tờ chứng minh vị trí này của mình. (Lưu ý, các loại giấy tờ này đều phải dịch công chứng sang tiếng Anh).

 + Nếu bạn làm đại lý bán hàng hay cộng tác viên kinh doanh cho các doanh nghiệp, bạn cần phải có giấy tờ chứng minh được doanh số, lợi nhuận mỗi tháng/ mỗi năm; kèm theo đó là bản hợp đồng làm đại lý, cộng tác viên.  

 - Nhóm giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của bạn:

 + Tổng số tiền mặt tối thiểu 5.000 USD; có thể là tiền gửi trong ngân hàng, master card, visa card. Lưu ý, số tiền này càng nhiều, khả năng xin được visa đi du lịch Canada của bạn càng cao.

 + Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị giấy tờ chứng minh quyền sở hữu bất động sản, xe hơi. Càng nhiều giấy tờ chứng tỏ bạn có cuộc sống ổn định tại Việt Nam càng tốt.

    Lưu ý:

 - Trong trường hợp, bạn chưa đủ 18 tuổi và đi du lịch Canada lần này không cùng bố mẹ, bạn cần phải có giấy tờ hợp pháp chứng tỏ bạn được bố mẹ đồng ý cho đi với người đi cùng bạn. Tất cả các loại giấy tờ này đều phải hợp pháp theo quy định của pháp luật.

 - Trong trường hợp bạn đã nghỉ hưu, bạn cần chuẩn bị giấy tờ chứng minh điều này, và điều quan trọng là phải có giấy tờ chứng minh bạn được người thân tài trợ tài chính cho mình trong chuyến đi này (tốt nhất là được con cái tài trợ).

Thông thường thì bạn sẽ không phải tham gia phỏng vấn với nhân viên Đại sứ quán, Lãnh sự quán nếu bạn chuẩn bị đầy đủ, đúng quy định các loại giấy tờ, thủ tục trên. Ở một số ít trường hợp, thấy có vấn đề về tính xác thực của hồ sơ, bạn sẽ phải tham gia phỏng vấn.

 Về chi phí làm visa đi du lịch Canada như sau: Visa nhập cảnh du lịch – sử dụng 1 lần, 75 USD; visa nhập cảnh du lịch – sử dụng nhiều lần, 150 USD; visa nhập cảnh du lich – phí tối đa cho gia đình, 400 USD; visa quá cảnh (dưới 48 giờ tại Canada), miễn phí.

 Trước khi làm hồ sơ, bạn có thể tham khảo thông tin về quy trình làm hồ sơ, các loại giấy tờ cần thiết từ những người có kinh nghiệm làm thủ tục này hoặc liên hệ trực tiếp với nhân viên Đại sứ quán, Lãnh sự quán để có thông tin đầy đủ, chính xác nhất. 

 

 

 

 

 

Có thể. 

Theo thông tin từ Tổng lãnh sự Canada tại New York (Mỹ), người mang hộ chiếu Việt Nam đang ở Mỹ hợp pháp có thể xin visa du lịch Canada như bình thường nếu bạn đủ điều kiện (Cái này thì không khó với bạn rồi, khi bạn đã xin được Visa Mỹ).

Lưu ý: Nếu bạn là sinh viên phải có giấy xác nhận của trường đang học để việc trở lại Mỹ sau chuyến đi.

Thông thường, khi xin visa du lịch Canada, bạn không cần phải phỏng vấn

Tuy nhiên, có một số trường hợp Lãnh sự vẫn yêu cầu phỏng vấn đối với đương đơn nhằm xác minh thêm về hồ sơ (chỉ với các hồ sơ bị nghi ngờ). Nếu mục đích đến Canada của bạn rõ ràng thì không cần phải lo lắng, chỉ cần trả lời trung thực và tự tin là được. 

Lệ phí nộp hồ sơ:

+ Trường hợp bạn xin visa có hiệu lực một lần nhập cảnh duy nhất thì mức phí 75 USD. Đối với visa có hiệu lực cho nhiều lần nhập cảnh thì mức lệ phí 150 USD.

+ Hình thức nộp lệ phí sẽ tùy thuộc yêu cầu của văn phòng nơi tiếp nhận hồ sơ, có thể là hối phiếu bằng CAD (đôla Canada) và được thanh toán cho “The Receiver General for Canada”, hoặc tiền mặt bằng USD.

+ Trường hợp bạn nộp hồ sơ cho IOM thì phải nộp thêm lệ phí hành chính bằng tiền mặt là 15 USD (nếu nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng IOM) hoặc 365.000 VNĐ (nếu nộp hồ sơ qua đường bưu điện).

 

Nơi tiếp nhận hồ sơ: bạn có thể nộp đơn tại một trong hai cơ quan sau đây:

1. Bộ phận di trú - Tổng Lãnh sự Canada tại TP.HCM:

Phòng 908 tòa nhà Metropolitan, 235 Đồng Khởi, quận 1

ĐT: (84-8) 3827-9899/ (84-8) 3827-9899

Fax: (84-8) 3827-9935/ (84-8) 3827-9937

2. Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Canada của Tổ chức Di dân quốc tế (IOM) tại TP.HCM:

Địa chỉ: Lầu 8 tòa nhà PDD, 162 Pasteur, quận 1

ĐT: +84 83 822 2057

Fax: +84 83 822 1780

 

Khi làm hồ sơ xin visa thăm thân Canada thì việc bị gọi lên phỏng vấn cũng không nhiều. Bạn cần hoàn thiện hồ sơ 1 cách hoàn hảo, sắp xếp theo 1 trình tự hợp lý, những giấy tờ phải rõ ràng, có công chứng, chứng thực đầy đủ. Chỉ cần 1 sai sót nhỏ thì bạn cũng có thể bị gọi lên bổ sung hoặc phỏng vấn. Nhưng bạn cũng không cần quá lo lắng, cứ bình tĩnh tự tin trả lời những câu hỏi mà nhân viên Lãnh sự quán đưa ra một cách trôi chảy, dứt khoát thì bạn sẽ qua ngay.

 

 

Thời hạn giải quyết thông thường là 21 ngày kể từ ngày bạn nộp đủ hồ sơ hợp lệ.

Một nội dung quan trọng khác, đó là khi bạn đã được cấp visa, bạn vẫn có thể bị từ chối nhập cảnh vào Canada. Thời hạn của visa được cấp sẽ không quá 6 tháng nhưng đây không phải là thời hạn bạn được lưu lại Canada sau khi nhập cảnh.

Thay vào đó, việc bạn có được nhập cảnh cũng như thời gian được lưu lại Canada sẽ do cán bộ cửa khẩu ở Canada quyết định. Bạn cần lưu ý nếu ngày đến Canada thực tế của bạn không đúng so với thông tin mà bạn khai khi xin cấp visa cũng có thể khiến bạn bị từ chối nhập cảnh.

Để tìm hiểu thêm thông tin, bạn có thể xem hướng dẫn tại website của Bộ Công dân và di trú Canada (Citizenship and Immigration Canada) tại địa chỉ www.cic.gc.ca hoặc trực tiếp liên hệ Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Canada của Tổ chức Di dân quốc tế (IOM) tại TP.HCM.

 

Những bước tối thiểu để xin được visa thăm thân Canada:

     Chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ xin visa thăm thân Canada cần có

 • Giấy mời của người thân
 • Hộ chiếu đã kí tên còn hạn trên 6 tháng
 • 2 ảnh 4x6cm: phông trắng chụp không quá 6 tháng, chụp rõ mặt, không đeo kính râm
 • Chứng minh nhân dân, giấy khai sinh: photo công chứng
 • Hộ khẩu photo công chứng
 • Sơ yếu lý lịch bản gốc có chứng nhận của chính quyền địa phương, nếu làm trong công ty nhà nước có thể xin chứng nhận từ công ty
 • Giấy kết hôn, ly hôn, giấy chứng nhận độc thân...( nếu có)
 • Những giấy tờ chứng minh mối quan hệ của quý khách với thân nhân hiện tại đang cư trú tại Canada như: giấy khai sinh của hai bên, các hình ảnh hai người chụp chung( có thể nhận diện được), thư điện tử, tin nhắn qua điện thoại 

            Nếu người thân bên Canada không bảo lãnh toàn bộ chi phí thì cần thêm:

 • Nếu là công nhân viên thì mang theo sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất + giấy xin phép công ty đi nước ngoài.
 • Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: Cần cung cấp giấy phép kinh doanh, bản sao kê thuế 03 tháng gần nhất.
 • Nếu là học sinh, sinh viên cần có giấy tờ bảo lãnh của cha mẹ, người thân nếu không có tài chính và thu nhập tự thân + giấy chứng nhận sinh viên, bảng điểm + giấy xin phép hoặc quyết định nghỉ hè.
 • Nếu đã về hưu vui lòng cung cấp sổ hưu trí và xác nhận rút tiền hưu 3 tháng gần nhất. 
 • Sổ tiết kiệm ngân hàng ít nhất 200 triệu. 
 • Giấy tờ chứng nhận sở hữu nhà đất, ô tô nếu có.                                                                                                      Nếu người thân bên Canada bảo lãnh chuyến đi cho họ phải cung cấp:
 • Bản photo hộ chiếu hoặc thẻ thường trú nhân hợp pháp.
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập, tài chính như phía Việt Nam.

          

       

 

 

 

 

Những điều bạn cần biết về visa thăm thân Canada:

 • Loại visa nhập cảnh 1 năm/ 1 lần
 • Thời gian lưu trú: 6 tháng/ 1 lần nhập cảnh 
 • Thời hạn visa: 10 năm
 • Lệ phí xin visa: thay đổi liên tục nên bạn vui lòng liên hệ tại link này.
 • Được miễn visa Đài Loan khi có visa thăm thân Canada
 • Hình thức nộp visa: không phỏng vấn 

 

Có hai nguyên nhân chính làm bạn bị đánh trượt visa thăm thân Canada:

 • Thứ nhất vì không nắm được giá trị của lá thư mời
 • Thứ hai, chưa hiểu được những yêu cầu thực tế của lãnh sự quán Canada nên chuẩn bị hồ sơ sơ sài, thiếu logic

 

Câu trả lời là được.

Tuy nhiên đối với Visa thăm thân Canada tự xin sẽ mất nhiều thời gian, khó khăn hơn so với visa khác và tỉ lệ thành công thấp.

 

 

 

Chưa có dữ liệu

Đăng ký tư vấn

liên hệ megavisa

Văn phòng đại diện

Văn Phòng Hà Nội : Tầng 9, tòa nhà Phan Anh, 27 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 024 39 72 71 00
Văn Phòng Hồ Chí Minh : Lầu 1 Tòa nhà Winhome, số 152 Bùi Đình Túy, p. 12, q. Bình Thạnh, Tp. HCM
Điện thoại: 028 73 06 06 96

Thông tin liên lạc

0904 683 036

info@megastudy.edu.vn