Hotline : 0904 683 036

IELTS là một trong những chứng chỉ tiếng Anh quốc tế cần có nếu bạn muốn đi du học Anh.

Với mỗi bậc học, yêu cầu về điểm chứng chỉ tiếng Anh sẽ có sự khác biệt:

Khóa Dự bị đại học

  • Yêu cầu học sinh học hết lớp 11 và có điểm trung bình cả năm học tối thiểu 6.5 trở lên.
  • Tiếng Anh đạt IELTS 5.5 hoặc các chứng chỉ tiếng Anh khác được công nhận ở mức điểm tương đương.

Khóa Đại học

  • Yêu cầu học sinh hết lớp 12 và có điểm trung bình cả năm học tối thiểu 6.5 trở lên.
  • Tiếng Anh đạt IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5).

Khóa Thạc sỹ

  • Tốt nghiệp đại học với mức điểm trung bình cả năm tối thiểu 6.5 trở lên
  • Tiếng Anh đạt IELTS 6.0 – 6.5.
  • Với những sinh viên có điểm IELTS thấp hơn (từ 4.0 – 5.5) có thể học 1 khóa tiếng Anh tại trường Đại học đăng kí trước khi vào khóa chính.

Ngoài ra, điểm chứng chỉ tiếng Anh đầu vào có thể được từng trường  quy định riêng.

Mục tiêu của UKBA  là giải quyết 90% hồ sơ không phải theo diện định cư trong thời gian không quá 3 tuần. (Thời gian xét duyệt visa du học diện Tier 4 General Student thường là 15 ngày làm việc).

Lưu ý: Thời gian xét duyệt hồ sơ visa nhanh hay chậm còn phụ thuộc nhiều vào bộ hồ sơ bạn chuẩn bị. Nếu bạn chuẩn bị hồ tốt, đầy đủ, thuyết phục được hội đồng xét duyệt, bạn sẽ nhận được visa sớm hơn; tiết kiệm thời gian nộp bổ sung các giấy tờ thiếu.

Nếu có thể, bạn nên liên hệ trực tiếp MEGAVISA để được tư vấn làm hồ sơ du học Anh quốc tốt nhất.

Hồ sơ du học Anh gồm nhiều giai đoạn, vì vậy bạn nên bắt đầu chuẩn bị hồ sơ ít nhất 2 - 3 tháng trước khi "xách balo lên và đi".

Bạn cũng nên cập nhập chính xác lịch nhập học tại trường muốn theo học để chọn thời điểm làm hồ sơ tối ưu nhất. Vì ngoài 2 kì học chính vào tháng 1 và tháng 9, một số trường có thêm một số đợt tuyển sinh khác. 

Thời gian này không chỉ để bạn chuẩn bị hồ sơ thật tốt mà còn là giai đoạn để bạn chuẩn bị tinh thần và những hành trang cần thiết trước khi đi.

Lưu ý: Thời gian chuẩn bị hồ sơ không bao gồm thời gian học tiếng.

Link tham khảo: Thủ tục xin visa du học Anh quốc.

Để biết thêm chi tiết về hồ sơ du học Anh quốc, bạn có thể liên hệ trực tiếp MEGAVISA qua số hotline 0904 683 036.

Đối với các Visa không yêu cầu cao về khả năng ngoại ngữ (visa du lịch, visa thăm thân, visa ngắn hạn...) bạn có thể trả lời phỏng vấn bằng tiếng Việt.

Tuy nhiên, để đi du học, bạn cần một vốn ngoại ngữ cao hơn. Và bạn nhất thiết phải trả lời bằng tiếng Anh khi phỏng vấn với viên Lãnh sự. 

  • Không nên trả lời tiếng Anh và tiếng Việt xen lẫn.
  • Nếu có một vấn đề mà bạn không thể trả lời lưu loát bằng tiếng Anh, bạn cần xin phép viên Lãnh sự cho trả lời bằng tiếng Việt.

Bạn có thể tham khảo danh sách các câu hỏi phỏng vấn thường gặp và các mẹo khi trả lời phỏng vấn TẠI ĐÂY

Việc chọn ngành học phụ thuộc rất nhiều vào sở thích và năng lực cá nhân của mỗi du học sinh. 

> Không nên chạy theo tâm lý đám đông khi chọn ngành học

Sau đây là BXH các ngành học được lựa chọn nhiều nhất tại Anh:

Nhóm ngành Sinh viên châu Âu SInh viên các châu lục Tổng cộng
Quản trị kinh doanh 16,850 40,422 57,272
Kĩ thuật và công nghệ 7,007 18,664 25,671
Nghiên cứu xã hội học 7,745 10,824 18,568
Thiết kế và nghệ thuật sáng tạo 7,416 7,354 14,771
Chuyên ngành liên quan lĩnh vực y dược 4,840 6,561 11,401

Tham khảo một số ngành học khác TẠI ĐÂY.

Có. Việc xin được học bổng du học Anh là ước mơ của nhiều du học sinh. Tuy nhiên, nếu bạn có định hướng ngay từ đầu và chuẩn bị hành trang thật tốt thì học bổng Anh quốc vẫn nằm trong tầm tay.

Học bổng du học Anh thường được chia thành 2 nhóm:

  • Học bổng chính phủ Anh.
  • Học bổng do các trường Đại học Anh cung cấp.

Điều kiện xin học bổng cụ thể sẽ phụ thuộc vào từng nhóm học bổng và từng nơi cấp học bổng. Đa phần sẽ gồm những giấy tờ sau:

  • Đáp ứng đủ năng lực học tập và năng lực Tiếng Anh (chứng chỉ quốc tế).
  • Gây ấn tượng với bài luận (bằng tiếng Anh).
  • Có các hoạt động ngoại khóa nổi bật.
  • Thư giới thiệu
  • Vượt qua vòng phỏng vấn
  • Có kinh nghiệm làm việc nếu apply trình độ sau Đại học.

 

Visa du học Anh quốc được chia thành 3 loại với những đặc điểm khác nhau:

- Tier 4 (General) Student visa:

+ Đối tượng áp dụng: học sinh trên 16 tuổi.

+ Chỉ cần sổ tiết kiệm, không cần chứng minh tài chính. Nếu có tài sản có thể ghi thêm vào nhưng không cần chứng minh nguồn gốc nguồn thu nhập.

- Tier 4 (Child) Student visa:

+ Đối tượng áp dụng: học sinh dưới 18 tuổi.

+ Cần sổ tiết kiệm, bắt buột phải chứng minh tài chính, cung cấp các giấy tờ sở hữu tài sản và chứng minh nguồn thu nhập của người bảo lãnh.

- Visitor visa:

+ Visa du lịch hoặc cho các khóa học dưới 6 tháng.

+ Cung cấp sổ tiết kiệm, giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập của người bão lãnh và sở hữu tài sản.

Xác định rõ mục đích du học và diện Visa sẽ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ nhanh chóng và chính xác hơn.

Nhìn chung, hồ sơ chứng minh tài chính du học Anh cần những giấy tờ sau:

- Sổ tiết kiệm. Tổng số tiền có trong sổ tiết kiệm và số tiền đã đóng sản trường chính là học phí và sinh hoạt phí 1 năm tại Vương quốc Anh.

Để dễ hiểu hơn, xin xét một trường hợp học sinh 17 tuổi du học theo diện Visa Tier 4 (Child) Student visa. Tổng chi phí 2 năm là 57.310 GBP, chi phí năm đầu là 30.000 GBP, số tiền đã đóng sang trường là 15.000 GBP thì số tiền cần có trong sổ tiết kiệm là 15.000 GBP.

- Giấy tờ sở hữu tài sản như đất đai, nhà cửa, trái phiếu

Ngoài ra, nếu gia đình kinh doanh, bạn có thể bổ sung các giấy tờ như: 

  • Giấy phép đăng kí kinh doanh
  • Chứng nhận sử dụng đất
  • Giấy ủy quyền sử dụng đất
  • Sổ đỏ
  • Sổ hồng
  • Giấy tờ chứng minh thu nhập
  • Các giấy tờ thuế trong 3 năm gần nhất: thuế môn bài, thuế

Lưu ý: Các giấy tờ cần cho việc chứng minh tài chính cụ thể phụ thuộc vào diện visa bạn xin cấp. Vì vậy, bạn cần nắm rõ diện visa mình xin là gì. 

Để biết thêm thông tin chi tiết về chứng mình tài chính du học Anh, bạn có thể xem TẠI ĐÂY hoặc liên hệ trực tiếp đến MEGAVISA qua hotline 0904 683 036 

Mọi đương đơn xin thị thực đều phải có mặt tại trung tâp tiếp nhận hồ sơ thị thực VFS Global:

Trẻ em dưới 5 tuổi cần có mặt để chụp ảnh nhưng không cần cung cấp dữ liệu vân tay.

Trẻ dưới 18 tuổi cần có phụ huynh hoặc người giám hộ hợp pháp đi kèm.

Có. Việc đặt lịch hẹn với Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Vương quốc Anh là điều kiện bắt buộc bạn phải thực hiện trước khi đến Trung tâm để nộp hồ sơ.

Nếu bạn sử dụng dịch vụ của Megavisa thì việc đặt lịch hẹn này sẽ do Megavisa thực hiện khi đã có sự thống nhất trước với bạn.

Hiện nay, Đại sứ quán Anh tại Việt Nam không phải là nơi trực tiếp thu hồ sơ xin visa của bạn. Để xin visa đi Anh dù du lịch, công tác, hay thăm thân, bạn sẽ nộp qua Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Vương quốc Anh được Đại sứ quán Anh chỉ định tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, hoặc Đà Nẵng, địa chỉ như sau:

  1. Tại Hà Nội: Tòa nhà Gelex, Lầu 3, 52 Lê Đại Hành, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, ViệtNam

  2. Tại Đà Nẵng: Lầu 6, Tòa nhà ACB, Số 218 Đường Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam

  3. Tại TP. Hồ Chí Minh: Lầu 5, Tòa nhà Resco, Số 94-96 Đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Không bắt buộc. Đối với các hồ sơ xin visa du lịch, công tác hay thăm thân Anh, Cơ quan quản lý Thị thực và Xuất nhập cảnh Vương Quốc Anh có thể sẽ tiến hành phỏng vấn nếu cần.

Trong quá trình xét duyệt hồ sơ, bạn sẽ đến tham dự phỏng vấn tại trung tâm tiếp nhận thị thực khi được yêu cầu.

Đăng ký tư vấn

liên hệ megavisa

Văn phòng đại diện

Văn Phòng Hà Nội : Tầng 9, tòa nhà Phan Anh, 27 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 024 39 72 71 00
Văn Phòng Hồ Chí Minh : Lầu 1 Tòa nhà Winhome, số 152 Bùi Đình Túy, p. 12, q. Bình Thạnh, Tp. HCM
Điện thoại: 028 73 06 06 96

Thông tin liên lạc

0904 683 036

info@megastudy.edu.vn