Hotline : 0904 683 036

VISA DU LỊCH

 HỒ SƠ VISA DU LỊCH CANADA

 

1. Hồ sơ nhân thân

 Hộ chiếu gốc + cũ (nếu có) đã ký tên (còn hạn 6 tháng)

 Sao y Chứng minh thư nhân dân

 Sao y Sổ hộ khẩu (tất cả các trang, kể cả trang trắng)

 Sao y Giấy khai sinh

 Sao y Đăng ký kết hôn

 Đơn xin visa Canada

 

2. Hồ sơ công việc

 Nếu là nhân viên:

 Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm

 Xác nhận công tác (có dấu công ty)

 Bảng lương 3 tháng gần nhất / Sao kê trả lương

 Đơn xin nghỉ phép

 Nếu là chủ doanh nghiệp:

 Sao y Đăng ký kinh doanh

 Báo cáo nộp thuế 6 tháng gần nhất

 Sao kê tài khoản công ty

 Nếu là học sinh/sinh viên:

 Giấy xin nghỉ học (mục đích du lịch, có đề rõ lớp và trường theo học, thời gian nghỉ)

 Nếu là người đã nghỉ hưu:

 Thẻ hưu trí/ Quyết định nghỉ hưu / Sổ lĩnh lương hưu

 

3. Hồ sơ tài chính

 Sao y sổ tiết kiệm có giá trị tốt thiểu từ 5000$ trở lên

 Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có số dư tương đương

 Sao y Sổ đỏ, Giấy tờ mua bán nhà đất, Giấy đăng ký ô tô, hoặc cổ phiếu, cổ phần…. (nếu có)

 Các giấy tờ chứng minh tài chính khác (nếu có)

 

4. Giấy tờ chuyến đi

 Booking vé máy bay

 Booking khách sạn

 Lịch trình chuyến đi

Câu hỏi thường gặp

  “Thư mời du lịch Canada” không phải loại giấy tờ bắt buộc khi làm hồ sơ xin visa đi Canada. Thư mời du lịch cũng không đảm bảo được 100% việc bạn được cấp visa. Tuy nhiên nó sẽ giúp nhân viên lãnh sự đánh giá hồ sơ của bạn kỹ hơn, xem xét xem bạn có đủ điều kiện được nhập cảnh vào Canada theo luật di trú hay không, cũng như gia tăng yếu tố tin cậy & tỷ lệ đậu cho hồ sơ của bạn.

 

 

 Bạn sẽ làm thủ tục xin visa đi du lịch Canada (visa tạm thời) tại Đại sứ quán Canada tại Hà Nội, số 31 Hùng Vương, điện thoại +84(4) 3734 5000 / +84 (4) 3823 5500 hoặc Lãnh sự quán Canada tại TP HCM, tầng 10 tòa nhà Metropolitan, số 235 Đường Đồng Khởi, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, điện thoại +84 (8) 3827 9899.

Sau khi nộp hồ sơ xin visa, bạn sẽ phải chờ khoảng 30 ngày để nhận visa.

 

 

(Tất cả các loại giấy tờ này đều phải được dịch công chứng sang tiếng Anh; nếu không phải giấy tờ gốc thì cần mang theo bản gốc khi đi nộp hồ sơ để nhân viên đối chiếu).

 - Bản gốc hộ chiếu, yêu cầu còn hạn tối thiểu 6 tháng (tính theo ngày khởi hành từ Việt Nam sang Canada), nếu có hộ chiếu cũ, bạn cũng phải mang theo. Lưu ý, hộ chiếu phải có đầy đủ thông tin (chữ ký, họ tên đầy đủ) và thông tin xác nhận nó là hộ chiếu thật theo quy định của pháp luật (thông qua dấu).

 - Bạn cần chuẩn bị 4 ảnh kích thước 4 x 6mm, phông nền màu trắng, mặt nhìn thẳng không đeo kính, diện tích mặt chiếm 80% ảnh, ảnh phải được chụp trong vòng 6 tháng trở lại thời điểm làm hồ sơ xin visa,

 - Chứng minh thư nhân dân.

 - Sổ hộ khẩu hoàn chỉnh (16 trang, nếu là bản sao, bạn phải sao cả các trang còn trống).

 - Giấy khai sinh.

- Nhóm giấy tờ xác định tình trạng hôn nhân của bạn:

 + Nếu bạn đã kết hôn, vợ/ chồng vẫn đang sống bình thường với nhau, bạn cần có giấy đăng ký kết hôn.

 + Nếu bạn còn độc thân, chưa kết hôn lần nào, bạn phải đến UBND phường để xin giấy xác nhận tình trạng này.

 + Nếu bạn đã kết hôn nhưng chồng hoặc vợ mất thì phải có giấy chứng tử.

 +Nếu bạn đã kết hôn nhưng đã ly hôn thì phải có giấy tờ chứng minh quyết định đồng ý cho ly hôn từ tòa án.

 - Nhóm giấy tờ chứng minh công việc hiện tại của bạn:

 + Nếu bạn đang làm quản lý, hoặc đang có một doanh nghiệp do mình làm chủ; bạn cần chuẩn bị giấy phép đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp và giấy tờ thứ 2 là tờ khai và giấy nộp thu thuế thu nhập doanh nghiệp trong khoảng thời gian từ 2 năm trở lại đây.

 + Nếu bạn đang làm nhân viên cho một cơ quan, bạn cần chuẩn bị đơn xin nghỉ phép, có xác nhận hợp pháp của cơ quan (khớp với thời gian bạn muốn lưu lại Canada). Trong nội dung đơn xin nghỉ phép phải có các thông tin sau: Chức vụ bạn đang đảm nhiệm tại cơ quan,  mức tiền lương/ tháng của bạn, thông tin về sổ bảo hiểm xã hội, hợp đồng lao động. 

 + Nếu bạn đang là học sinh, sinh viên; bạn cần các loại giấy tờ chứng minh vị trí này của mình. (Lưu ý, các loại giấy tờ này đều phải dịch công chứng sang tiếng Anh).

 + Nếu bạn làm đại lý bán hàng hay cộng tác viên kinh doanh cho các doanh nghiệp, bạn cần phải có giấy tờ chứng minh được doanh số, lợi nhuận mỗi tháng/ mỗi năm; kèm theo đó là bản hợp đồng làm đại lý, cộng tác viên.  

 - Nhóm giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của bạn:

 + Tổng số tiền mặt tối thiểu 5.000 USD; có thể là tiền gửi trong ngân hàng, master card, visa card. Lưu ý, số tiền này càng nhiều, khả năng xin được visa đi du lịch Canada của bạn càng cao.

 + Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị giấy tờ chứng minh quyền sở hữu bất động sản, xe hơi. Càng nhiều giấy tờ chứng tỏ bạn có cuộc sống ổn định tại Việt Nam càng tốt.

    Lưu ý:

 - Trong trường hợp, bạn chưa đủ 18 tuổi và đi du lịch Canada lần này không cùng bố mẹ, bạn cần phải có giấy tờ hợp pháp chứng tỏ bạn được bố mẹ đồng ý cho đi với người đi cùng bạn. Tất cả các loại giấy tờ này đều phải hợp pháp theo quy định của pháp luật.

 - Trong trường hợp bạn đã nghỉ hưu, bạn cần chuẩn bị giấy tờ chứng minh điều này, và điều quan trọng là phải có giấy tờ chứng minh bạn được người thân tài trợ tài chính cho mình trong chuyến đi này (tốt nhất là được con cái tài trợ).

Thông thường thì bạn sẽ không phải tham gia phỏng vấn với nhân viên Đại sứ quán, Lãnh sự quán nếu bạn chuẩn bị đầy đủ, đúng quy định các loại giấy tờ, thủ tục trên. Ở một số ít trường hợp, thấy có vấn đề về tính xác thực của hồ sơ, bạn sẽ phải tham gia phỏng vấn.

 Về chi phí làm visa đi du lịch Canada như sau: Visa nhập cảnh du lịch – sử dụng 1 lần, 75 USD; visa nhập cảnh du lịch – sử dụng nhiều lần, 150 USD; visa nhập cảnh du lich – phí tối đa cho gia đình, 400 USD; visa quá cảnh (dưới 48 giờ tại Canada), miễn phí.

 Trước khi làm hồ sơ, bạn có thể tham khảo thông tin về quy trình làm hồ sơ, các loại giấy tờ cần thiết từ những người có kinh nghiệm làm thủ tục này hoặc liên hệ trực tiếp với nhân viên Đại sứ quán, Lãnh sự quán để có thông tin đầy đủ, chính xác nhất. 

 

 

 

 

 

Có thể. 

Theo thông tin từ Tổng lãnh sự Canada tại New York (Mỹ), người mang hộ chiếu Việt Nam đang ở Mỹ hợp pháp có thể xin visa du lịch Canada như bình thường nếu bạn đủ điều kiện (Cái này thì không khó với bạn rồi, khi bạn đã xin được Visa Mỹ).

Lưu ý: Nếu bạn là sinh viên phải có giấy xác nhận của trường đang học để việc trở lại Mỹ sau chuyến đi.

Thông thường, khi xin visa du lịch Canada, bạn không cần phải phỏng vấn

Tuy nhiên, có một số trường hợp Lãnh sự vẫn yêu cầu phỏng vấn đối với đương đơn nhằm xác minh thêm về hồ sơ (chỉ với các hồ sơ bị nghi ngờ). Nếu mục đích đến Canada của bạn rõ ràng thì không cần phải lo lắng, chỉ cần trả lời trung thực và tự tin là được. 

Bạn có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Canada tại 2 địa chỉ sau:

Tại Hà Nội: Tầng 12A, Toà CMC, Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Tại TP. Hồ Chí Minh: Toà PDD, 162 Pasteur, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Ngoài cách đến nộp trực tiếp tại trung tâm như trên thì bạn cũng có thể nộp hồ sơ online qua hệ thống nộp đơn điện tử trực tuyến (E-Apps).

Có.

Bạn có thể chọn người đại diện nộp hồ sơ xin visa Canada cho bạn. 

Tuy nhiên, bạn cần bổ sung thêm mẫu đơn Sử dụng người đại diện (IMM 5476E)

Thời gian xét duyệt hồ sơ visa Canada trung bình là 42 - 60 ngày.

 

 

Có thể.

Đương đơn hoàn toàn có quyền được nộp hồ sơ mới xin cấp visa Canada ngay sau lần bị từ chối. Trừ trường hợp "Nếu trong thư từ chối bị tick vào mục cấm nộp hay tương tự".

Tuy nhiên, trong lần nộp sau, hồ sơ xin visa Canada cần được tối ưu để tăng sức thuyết phục ĐSQ, nếu không tỷ lệ bị từ chối visa là rất cao. 

 

Nếu hồ sơ bị từ chối bạn sẽ nhận được một lá thư nói rõ lý do bị từ chối, bạn có thể nộp đơn xin lần nữa. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng các thông tin hoặc hồ sơ bạn cung cấp phải “mới” hơn lần trước đó. Nếu không, hồ sơ xin thị thực của bạn sẽ bị từ chối lần nữa.

Theo điều luật về cung cấp thông tin cá nhân, các quan chức của Bộ Nhập Cư sẽ không thảo luận về hồ sơ với bất cứ người nào khác (trừ phi được phép từ chính người nộp đơn).

 

 

Đăng ký tư vấn

liên hệ megavisa

Văn phòng đại diện

Văn Phòng Hà Nội : Tầng 9, tòa nhà Phan Anh, 27 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 024 39 72 71 00
Văn Phòng Hồ Chí Minh : Lầu 1 Tòa nhà Winhome, số 152 Bùi Đình Túy, p. 12, q. Bình Thạnh, Tp. HCM
Điện thoại: 028 73 06 06 96

Thông tin liên lạc

0904 683 036

info@megastudy.edu.vn