Hotline : 0904 683 036

Visa du lịch Hàn Quốc

HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH HÀN QUỐC

 

 Về thân nhân:

01 Đơn xin visa, có dán 2 ảnh 3,5×4,5cm, nền trắng, mới chụp không quá 6 tháng (Phải khai đơn bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh).

Hộ chiếu (còn hạn 6 tháng trở lên đối với các loại Visa đi dưới 90 ngày và còn hạn trên 1 năm đối với các loại Visa đi trên 1 năm tính từ ngày cấp Visa, còn ít nhất 2 trang trống) + hộ chiếu cũ (nếu có)

* Chú ý: Trong trường hợp trẻ em có cùng hộ chiếu với bố mẹ thì dán thêm ảnh em bé ở mục 34 trong Đơn xin Visa và khai thông tin chi tiết về nhân sự ở các ô bên cạnh.

Bản sao công chứng Chứng minh thư nhân dân

Bản sao công chứng Sổ hộ khẩu (kể cả các trang trắng – khổ A4)

Bản sao công chứng Đăng ký kết hôn nếu đi cùng vợ/chồng

Bản sao công chứng Giấy khai sinh của con (nếu đi cùng con và con chưa có Chứng minh thư)

Hồ sơ công việc: 

Nếu là nhân viên

Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm

Bảng lương 3 tháng gần nhất

Đơn xin nghỉ phép

Nếu là chủ doanh nghiệp

Sao y đăng ký kinh doanh

Bản gốc Giấy xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất của công ty

Nếu là học sinh/sinh viên:

Photo Thẻ học sinh/sinh viên

Đơn xin nghỉ phép

Nếu là người đã nghỉ hưu:

Sao y Sổ hưu trí

 Hồ sơ chứng minh tài chính:

Sổ tiết kiệm tối thiểu 120 triệu đồng

Nếu là sổ tiết kiệm thời hạn 3 tháng thì phải gửi trước thời điểm xin visa ít nhất 1 tháng và chưa hết hạn

Nếu là sổ tiết kiệm thời hạn 1 năm thì phải gửi trước thời điểm xin visa ít nhất 3 tháng và chưa hết hạn)

Xác nhận số dư tài khoản sổ tiết kiệm (bản gốc)

Giấy tờ nhà đất, ô tô (nếu có)

 Giấy tờ chuyến đi:

Booking vé máy bay

Booking khách sạn

Lịch trình chuyến đi 

 

Câu hỏi thường gặp

“Du lịch” bao gồm các dạng tham quan, thăm bạn bè, thân nhân, chữa bệnh, tham dự các hội nghị, các buổi tọa đàm, các hiệp hội doanh thương hoặc các tổ chức xã hội, tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ nghiệp dư không có thù lao về âm nhạc, thể thao, và các sự kiện hoặc các cuộc thi tương tự khác.

Có 2 vấn đề bạn cần quan tâm, đó là thời gian hiệu lực và thời gian được phép lưu trú của người mang visa.

Về việc visa du lịch Hàn Quốc có thời hạn bao lâu, hiện nay công dân Việt Nam xin cấp thị thực nhập cảnh vào Hàn Quốc với mục đích du lịch sẽ được cấp loại visa có hiệu lực 03 tháng và có giá trị nhập cảnh 1 lần duy nhất.

Về thời gian được phép lưu trú tối đa của người mang visa thì hiện nay chưa có bất kì một quy định số ngày cụ thể nào mà sẽ được quyết định bởi nhân viên hải quan khi bạn làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay của Hàn Quốc. Thông thường người mang visa du lịch sẽ được lưu trú tối đa là 30 ngày.

ĐSQ Hàn Quốc thường xét duyệt visa nhanh hơn đối với các chủ thẻ Platinum tại ngân hàng Shinhan. Hơn nữa, hồ sơ xin visa cũng đơn giản hơn rất nhiều.

Hồ sơ của bạn chỉ cần: Thẻ Platinum của Shinhan bank, Giấy chứng minh chủ thể Platinum, Đơn xin visa, Hộ Chiếu, 1 bản Photo 2 mặt thẻ Platinum (A4).

Bạn cũng có thể xin visa du lịch Hàn Quốc cho cả gia đình mà không cần những thành viên còn lại phải có mặt.

Đổi với thẻ Platinum, bạn sẽ được cấp miễn phí nếu gửi tiết kiệm từ 100 triệu trở lên trong vòng tối thiểu 3 tháng. Hoặc nếu lương của bạn trên 20 triệu/ tháng thì bạn sẽ được cấp thẻ này luôn mà không cần gửi tiết kiệm.

 

Có thể.

Trong trường hợp các bạn là vợ chồng thì có thể dùng chung một số dư tài khoản ngân hàng hoặc một cuốn sổ tiết kiệm để chứng minh tài chính. Tuy nhiên, các bạn cần nộp kèm theo Giấy đăng ký kết hôn để chứng minh mối quan hệ.

Là sinh viên, bạn vẫn có thể xin được visa du lịch Hàn Quốc.

Ngoài các giấy tờ chung, bạn cần lưu ý bổ sung thêm Giấy xác nhận sinh viên hoặc thẻ học sinh.

Về chứng minh tài chính, bạn có thể dùng số dư ngân hàng hoặc sổ tiết kiệm của bố mẹ, miễn là có giấy xác nhận của ngân hàng(bản song ngữ hoặc bản dịch công chứng) và giấy khai sinh để chứng minh quan hệ gia đình.

Có.

Theo quy định của Chính phủ Hàn Quốc, những người trên 55 tuổi, đã nghỉ hưu và có lương hưu, sẽ được miễn chứng mình tài chính khi xin visa du lịch Hàn Quốc.

Quan trọng là bạn phải chuẩn bị hồ sơ thật tốt.

1/ Nếu bạn ở Đà Nẵng, bạn phải nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc tại phòng lãnh sự ở Hà Nội (tầng 7, tòa nhà Charmvit 117, Trần Duy Hưng)

2/ Bạn có thể đại diện để xin visa du lịch Hàn Quốc cho cả gia đình. 

Bất kì mùa nào, Hàn Quốc đều có thể cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời về thời tiết, phong cảnh, cũng như các loại đồ ăn đặc trưng.

Tuy nhiên, có 2 mùa mà du lịch Hàn Quốc cao điểm nhất:

- Tháng 3 - 4: Mùa của hoa anh đào, thời tiết cuối xuân chớm hè vô cùng dễ chịu.

- Tháng 10 -11: Mùa thay lá đầy thơ mộng, thời tiết vào thu chưa quá lạnh.

Trong trường hợp bị từ chối cấp visa Hàn Quốc trong vòng 6 tháng tại các cơ quan và không có lý do đặc biệt thì bạn phải tái đăng ký lại tại cơ quan đó.

Lịch trình du lịch nộp cho Đại Sứ Quán Hàn Quốc phải được viết bằng tiếng Anh và có thông tin từng ngày, từng điểm đến cũng như liệt kê các khách sạn hay số điện thoại cần liên hệ khi cần ở tại đó.

Nếu bạn sử dụng dịch vụ visa của Megavisa, chúng tôi sẽ thay bạn làm lịch trình này và bạn không cần bận tâm đến nó nữa.

Có thể. Bạn có thể sử dụng tiếng Việt để phỏng vấn visa du lịch Hàn Quốc. Bởi hầu hết các viên Lãnh sự đều có khả năng tiếng Việt.

Dù vậy, nếu bạn có khả năng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, hãy chuẩn bị thật tốt và thể hiện vốn hiểu biết của mình trong buối phỏng vấn trực tiếp.

Đăng ký tư vấn

liên hệ megavisa

Văn phòng đại diện

Văn Phòng Hà Nội : Tầng 9, tòa nhà Phan Anh, 27 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 024 39 72 71 00
Văn Phòng Hồ Chí Minh : Lầu 1 Tòa nhà Winhome, số 152 Bùi Đình Túy, p. 12, q. Bình Thạnh, Tp. HCM
Điện thoại: 028 73 06 06 96

Thông tin liên lạc

0904 683 036

info@megastudy.edu.vn